Những tác hại của khi ngồi máy tính quá lâu với phụ nữ

Phụ nữ hiện nay luôn nắm bắt công việc một cách nhanh nhất và thay vì chỉ ở nhà đảm nhiệm phần “nữ công gia chánh” thì giờ đây, phụ nữ cũng đã ra ngoài xã hội và đóng vị thế không khác gì các đấng mày râu. Chính vì lẽ đó, chị em phụ nữ sẽ phải sử dụng máy tính như một công cụ đắc lực trong việc phục vụ công việc của mình, ngoài ra họ còn dùng máy tính truy cập vào nhà cái fun88 như một cách giải trí sau những giờ làm việc mệt mỏi và căng thẳng. Tuy nhiên, khi sử dụng máy tính quá nhiều hay ngồi quá lâu sẽ gây ra khá nhiều tác hại mà chị em không ngờ tới. Hãy cùng đọc và tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xuất hiện những vết thâm quầng trên mắt

Việc sử dụng máy tính quá lâu trong một thời gian dài và liên tục, ở trên mắt chị em sẽ xuất hiện những vết quầng thâm. Do bức xạ của máy tính ảnh hưởng trực tiếp tới mắt của bạn, khiến cho mắt bị mỏi gây ra hiện tượng quầng thâm trên mắt. Do đó, việc sử dụng máy tính quá lâu sẽ khiến cho những vết quầng thâm này càng ngày càng nặng nếu như không được xử lý một cách kịp thời và chính xác.

Ảnh hưởng trực tiếp tới thị giác

nhung-tac-hai-cua-khi-ngoi-may-tinh-qua-lau-voi-phu-nu-2

Bên cạnh việc xuất hiện những vết quầng thâm xấu xí, việc bạn nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính hàng giờ liên sẽ khiến cho mắt khô và trở lên yếu đi. Việc khô mắt này nếu không được giải quyết một cách kịp thời và đúng cách sẽ khiến chị em phụ nữ bị suy giảm thị lực và lâu ngày có thể gây cận hoặc nặng hơn như vậy. Chính vì vậy, nếu công việc phải ngồi lâu trước màn hình máy tính, chị em nên cố gắng cách xa màn hình máy tính ít nhất 20 cm để đảm bảo bức xạ của máy tính không ảnh hưởng quá nhiều. Ngoài ra, khi sử dụng lâu tầm 30 phút, bạn nên cho mắt nghỉ ngơi bằng cách nhắm mắt lại trong vòng vài giây trước khi tiếp tục vào công việc của mình.

Mỏi cổ và đau vai gáy

Việc ngồi trước máy tính hàng giờ liền, sẽ khiến chị em rơi vào tình trạng mỏi cổ và đau vai gáy của mình, do giữ một tư thế liên tục. Việc đau mỏi này thường sẽ trở thành bệnh kinh niên với những chị em khối văn phòng, khi có thời gian sử dụng máy tính quá nhiều. Vì vậy, để giảm tải hiện tượng này, các chị em nên thường xuyên tập các động tác đơn giản như xoay cổ, vặn mình để giảm bớt cảm giác khó chịu cũng như giúp cơ thể được thoải mái hơn thay vì cứ chăm chú vào công việc của mình trong một khoảng thời gian quá dài.