Xôi Lạc chia sẻ 3 chiến thuật tăng thể lực của NHA

Đối với những người mới bắt đầu hoặc ít thì sẽ nhanh chóng thấm mệt sau một thời gian ngắn tham gia trận đấu. Đó là điều mà Xôi Lạc muốn chia sẻ trong bài viết này về chiến thuật giúp tăng thể lực hiệu quả mà các HLV Ngoại Hạng Anh hay áp dụng.

Tăng tốc độ khi chạy

Làm thế nào để những cầu thủ như Gareth Bale thực hiện những pha chạy nước rút đáng kinh ngạc khiến các hậu vệ khó chịu? Câu trả lời của Xôi lạc là có sự đào tạo phù hợp. Các mẹo dưới đây giúp bạn tăng tốc nhanh hơn để bạn có thể tăng cường khả năng phòng thủ và đánh những quả tạt dài, có một pha dứt điểm đẹp mắt.

Chạy với tần suất dày hơn và đều đặn hơn

Trong nhiều trường hợp, việc tăng tổng số lần chạy hàng tuần sẽ giúp tăng tốc độ tổng thể của bạn. Nếu bạn thường xuyên chạy một tuần một lần, ở môn khác vào các ngày khác , hãy thử tăng số lần chạy mỗi tuần và giảm thời gian ở các môn khác. Thật dễ dàng để thấy rằng tốc độ của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Tư thế chạy hợp lý

Có tư thế chạy đúng sẽ giúp bạn chạy hiệu quả hơn. Thực hiện những điều chỉnh nhỏ đối với tư thế và dáng chạy của bạn sẽ giúp cơ thể bạn di chuyển dễ dàng hơn. Kết quả là bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn để tăng tốc độ chạy của mình. Mẹo dành cho bạn là thả lỏng vai và để cánh tay vung tự nhiên khi chạy.

Cách tốt nhất để luyện tăng tốc độ của bạn là tập thể lực như cầu thủ Liverpool

Nâng cao sức bền trong bóng đá

Nếu bạn đã từng hoàn thành trọn vẹn trận đấu, bạn sẽ biết việc tiếp tục ở những phút cuối cùng khó khăn như thế nào, ngay cả khi không phải bù giờ. Những bài tập này sẽ giúp bạn phát triển tình trạng thể chất mà bạn cần để chịu đựng những trận đấu căng thẳng mà không bị cạn kiệt năng lượng trước khi tiếng còi mãn cuộc vang lên.

Thực hiện động tác liên hợp

Chạy bộ, đạp xe,… luôn tốt, nhưng kết quả cũng khá chậm. Bạn sẽ tăng tốc độ cải thiện tình trạng thể chất nếu bạn kết hợp nhiều động tác lại với nhau. Điều này có thể được thực hiện đơn giản như vừa chạy vừa vươn vai hoặc thực hiện nhiều bài tập khác nhau như squats.

Đừng tập theo quán tính

Nếu bạn muốn công việc trở nên dễ dàng, chỉ cần thực hành lặp đi lặp lại cùng một khuôn mẫu ngày này qua ngày khác. Nhưng nó chắc chắn không được khuyến khích cho những người cải thiện tình trạng thể chất của họ. Bản thân người chạy luôn được khuyên thay đổi tư thế chạy sau một thời gian.

Nếu bạn tiếp tục giữ chặt một động tác, tư thế, bài tập, cơ thể sẽ hình thành cơ chế tự thích ứng, khiến luyện tập sau đó dễ dàng hơn, thì sự cải thiện thể lực cũng sẽ chậm lại.

 Tập luyện thể lực tốt cho cầu thủ MU

Cơ thể luôn nhanh nhẹn như Kyle Walker

Các cầu thủ được xem nhiều nhất là những người thể hiện sự nhanh nhẹn siêu phàm và các cầu thủ như vũ công trong vở ba lê điên cuồng. Động tác chân tuyệt vời, khả năng giữ thăng bằng và những cú vượt ghềnh của bạn không phải là ngẫu nhiên. Mà là kết quả của thời gian dành cho luyện tập.

Xem bóng đá trực tiếp Xôi lạc tại đây

Kéo giãn cơ thể mỗi ngày

Các động tác kéo giãn đơn giản có thể tăng phạm vi chuyển động của chúng ta, giúp giảm đau. Điều tuyệt vời về giãn cơ là bạn có thể thực hiện bất cứ đâu và chỉ mất vài giây đến vài phút mà các cầu thủ ở những CLB Ngoại hạng Anh vẫn thường hay áp dụng. Đơn cử như cựu huyền thoại Chelsea – John Terry.

Vậy là bây giờ bạn đã biết cách vận dụng thể lực đúng cách, hiệu quả khi thi đấu rồi phải không? Chỉ cần bạn có niềm đam mê môn thể thao này, những thử thách rèn luyện thể chất sẽ trở nên dễ dàng với sự quyết tâm cao độ. Theo dõi bongda24hXôi lạc để cập nhật những điều bổ ích.